SINH VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ SINH HỌC THỰC TẬP TẠI HOA KÌ

with No Comments
[TÀI NĂNG SINH VIÊN]

CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP TẠI MC GOVERN MEDICAL SCHOOL CỦA SINH VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ SINH HỌC ĐẠI HỌC TÂN TẠO

Tháng 11 năm 2018, Hai sinh viên ưu tú của Khoa Công Nghệ Sinh học là Lê Tâm Vy và Nguyễn Thị Thùy Nhung có được cơ hội tham gia chương trình Student Trainee Program dưới sự hướng dẫn của các tiến sĩ trong ngành Công nghệ Sinh học, kéo dài trong vòng 3 tháng tại Hoa Kì. Hai sinh viên tài năng của gia đình Tân Tạo đang được học tập và làm việc trong phòng thí nghiệm với đầy đủ những trang thiết bị tiên tiến và hiện đại để phục vụ việc nghiên cứu về ngành Vi sinh vật và Di truyền học Phân tử tại MC Govern Medical School, bang Texas, Hoa Kì.

Tại MC Govern Medical School, ngoài việc học tập và làm việc trong phòng thí nghiệm, Tâm Vy và Thùy Nhung của chúng ta còn được trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa cực kì sôi động như Journal Club, các buổi Luch Talk giữa các sinh viên Quốc tế. Ngoài ra, các bạn còn được tham gia rất nhiều cuộc hội thảo, thuyết trình để chia sẻ các nghiên cứu và cập nhật các tin tức học thuật do các nhà khoa học nổi tiếng trình bày.

Điều đặc biệt và độc đáo nhất mà Tâm Vy và Thùy Nhung được trải nghiệm chính là khu vực tự phục vụ ngay chính trong khuôn viên của MC Govern Medical School. Căn phòng mang cái tên rất gần gũi và thân thiện: “It’s for you” – là nơi các bạn sinh viên của chúng ta phục hồi năng lượng sau những thời gian miệt mài nghiên cứu khoa học. Hai bạn chia sẻ: “Ở đây, ai cũng rất tốt bụng và nhiệt tình chỉ bảo tụi em trong thời gian làm việc cũng như các hoạt động tại trường để thích ứng với môi trường mới”.

Chúng ta hãy cùng theo chân các bạn để khám phá và học hỏi thêm về MC Govern Medical School cũng như về đất nước Hoa Kì xinh đẹp. Chúc cho chuyến thực tập của Thùy Nhung và Tâm Vy sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích và ý nghĩa, giúp các bạn thành công hơn trong tương lai.