Giờ làm việc

Thứ 2 – Thứ 6

8:00 sáng – 4:30 chiều

(+84) 272 376 9216 (116)

Hotline: 0909 002 808


 ĐẠI HỌC TÂN TẠO

Tòa nhà Gillis Hall, Đại lộ Đại học Tân Tạo, Tân Đức E.City, Đức Hòa, Tỉnh Long An


Liên lạc

Giải đáp thắc mắc về chương trình học và học phần:

TS. Nguyễn Đình Trường
Quyền Trưởng Khoa CNSH

Email: truong.nguyen@ttu.edu.vn

CƠ HỮU


TS. Nguyễn Đình Trường

Tiến sĩ Nguyển Đình Trường bảo vệ luận án tiến sĩ năm 2013 Đại học Konkuk, Seoul, Hàn Quốc, tại đây TS. Trường nghiên cứu sau tiến sĩ tại Phòng thí nghiệm hệ thống gen sinh học (Genome Biology Lab). Nghiên cứu của tiến sĩ Trường tập trung về di truyền học (Genetics), di truyền miễn dịch (Immunogenetics), biểu sinh học (Epigenetics), sinh học tiến hóa (Evolutionary biology) và hệ thống gen (Genomics). Ngoài ra TS. Trường còn cộng tác với nhiều nhà nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm Hàn Quốc và nhiều nước khác để công bố nhiều công trình khoa học tai các hội thảo quốc tế và các tạp chí nổi tiếng như Nature (Anh), BMC Genomics (Anh), BMC Genetics (Anh), Animal Genetics (Anh), Animal Biotechnology (Mỹ), Tissue Antigens (Đan Mạch), Journal of Agricultural and Food Chemistry (Mỹ)…Hiện tại tiến sĩ đang tập trung nghiên cứu về lĩnh vực tăng cường sức khỏe ở người sử dụng mô hình động vật.


TS. Tạ Văn Quang

Tiến sĩ Tạ Văn Quang hiện là giảng viên tại Khoa Công Nghệ Sinh Học, Đại học Tân Tạo. Hiện tại, anh đang giảng dạy về đề tài Ung Thư, Vi Sinh, và Sinh Học Phân Tử cho sinh viên Khoa Công Nghệ Sinh Học, Đại Học Tân Tạo.
Tiến sĩ Tạ Văn Quang đã tốt nghiệp tiến sĩ tại Đại học Quốc Gia Pukyong, Busan, Hàn Quốc. Anh làm việc trong phòng thí nghiệm sinh hoá nghiên cứu về ứng dụng sinh vật từ đại dương. Anh đã cộng tác với các thành viên của lab Dược Lý phân tử -Đại học Sungkyunkwan, Viện Nghiên Cứu Thực Phẩm Hàn Quốc, và các thành viên trong phòng thí nghiệm sinh hoá – Đại học Quốc Gia Pukyong cùng nghiên cứu và đăng tải công trình trên các tạp chí quốc tế như American Journal of Physiology-Lung Cellular and Molecular Physiology, European Journal of Pharmaceutical Sciences, Marine Biotechnology, Life Sciences, Cellular Immunology… Hiện tại anh đang tập trung vào nghiên cứu về bệnh ung thư và các hợp chất tự nhiên có thể mang lại ứng dụng có lợi đối với sức khoẻ con người.


TS. Nguyễn Minh Nam

Tiến sĩ Nguyễn Minh Nam được Đại học Kyung-Hee, Seoul, Hàn Quốc trao bằng Tiến sĩ ngành Y-Sinh năm 2016. Sau khi nhận bằng tiến sĩ, ông được chính Đại học Kyung-Hee mời ở lại làm việc với chức danh Giáo sư nghiên cứu từ năm 2016 – 2017. Với thành tích nghiên cứu xuất sắc của mình thì chỉ một năm sau đó ông được mời đến Đại học Y Khoa danh tiếng của Hoa Kỳ Yale University để làm việc cũng với vị trí tương đương trong lĩnh vực nghiên cứu Y-Sinh (2017 - 2019). Tiến sĩ Minh Nam sở hữu một nền tảng học thuật sâu rộng về Công nghệ Sinh học cùng với kinh nghiệm làm việc thực tế mạnh mẽ trong nghiên cứu cơ bản hướng đến ứng dụng, đặc biệt là trong lĩnh vực sinh học ung thư. Bằng cách phân tích Bigdata dữ liệu lớn kết hợp với sử dụng công cụ học máy Machine learning, ông đã thiết lập được nhiều loại chỉ thị phân tử ứng dụng trong tiên lượng/chẩn đoán sớm nhiều bệnh ung thư khác nhau như ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư liên quan đến não bộ v.v… nhằm hướng đến phát triển các chiến lược điều trị bổ trợ cho điều trị ung thư theo hướng cá thể hoá bệnh nhân ung thư. Hiện tại, ông đang tập trung phát triển các liệu pháp bổ trợ đặc hiệu đối với bệnh ung thư xương di căn.


TS. Đinh Thị Yến Phương

Tiến sĩ Đinh Thị Yến Phương tốt nghiệp tiến sĩ ngành bệnh học thực vật năm 2015 tại Đại Học Washington State, Hoa Kỳ. Tiến sĩ Phương quan tâm đền bệnh học thực vật và Công Nghệ Sinh Học ứng dụng trong Nông Nghiệp. Tiến sĩ không chỉ làm việc trong phòng thí nghiệm mà đem những kinh nghiệm trên thực tế ứng dụng các công nghệ mới và những hệ thống nuôi trồng hiện đại (sản xuất nông nghiệp sinh thái) nhằm nâng cao năng suất mùa màng và bảo vệ sức khỏe cây trồng. Tiến sĩ Phương đang tạo cầu nối giữa các trường đại học, viện nghiên cứu và các công ty sản xuất nông nghiệp tư nhân phát triển các kết quả nghiên cứu thành các phương thức sản xuất trên đồng ruộng. Tiến sĩ đã liên kết được với nhiều chuyên gia ở Pháp, Hoa Kỳ, Úc, và New Zealand để giới thiệu các kết quả nghiên cứu của họ và thực nghiệm tại Việt Nam.


CN. Huỳnh Lý Bảo Trâm (Trợ Lý)

Cô Huỳnh Lý Bảo Trâm tốt nghiệp trường nghiệp vụ du lịch Saigontourist (tpHCM) chuyên ngành quản trị lưu trú du lịch. Đã từng học qua nghiệp vụ lễ tân tại Saigontourist. Anh văn chứng chỉ TOEIC và vi tính văn phòng chứng chỉ B. Sau khi tốt nghiệp đã làm tại công ty bảo hiểm Hàn Quốc tại Tp.HCM với vị trí nhân viên tư vấn bảo hiểm. Tại đây Cô Huỳnh Lý Bảo Trâm đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tìm kiếm, tư vấn những sản phẩm của công ty và làm hồ sơ cho khách hàng.

 


CN. Lê Anh Quý (Kỹ thuật viên)

Anh Lê Anh Quý đã tốt nghiệp cử nhân Công nghệ Sinh học, học chuyên về Hiếm muộn tại Trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên Tp. HCM và có một năm kinh nghiệm làm việc IVF trong phòng thí nghiệm của Trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên. Ngoài ra, Lê Anh Quý còn được đào tào về quy trình thụ tinh trong ống nghiệm, và kĩ thuật ICSI tại bệnh viện Hùng Vương Tp. Hồ Chí Minh. Hiện đã hoàn thành chương trình học Thạc sĩ tại Trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên về Sinh lý Động vật, và đang thực hiện luận văn thạc sĩ về ‘Critical Appraisal of World Health Organization’s New Reference Values for Human Semen Characteristics in Viet Nam.


ThS. Võ Hồng Ngọc (Chuyên Viên)

Thạc sĩ Võ Hồng Ngọc tốt nghiệp Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, TpHCM chuyên ngành Sinh Học vào năm 2006. Lĩnh vực khoa học mà cô theo đuổi chính là Hỗ Trợ Sinh Sản với đề tài nghiên cứu đầu tiên về mô buồng trứng đông lạnh và nuôi cấy giao tử. Trước khi trở thành Chuyên viên Phôi Học lâm sàn, cô đã được đào tạo một thời gian dài tại phòng Thí nghiệm tế bào Gốc, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên và Chuyên khoa Vô Sinh Hiếm Muộn, Bệnh viện Từ Dũ. Nhiệm vụ và công việc chủ yếu của cô bao gồm nghiên cứu, khảo sát các khía cạnh khác nhau trong điều trị vô sinh (IVF), các chương trình hỗ trợ sinh sản cũng như các kỹ thuật tiên tiến có liên quan.
Cô hoàn tất chương trình Thạc sĩ từ Đại học Paris Sud 11, Pháp vào năm 2011 chuyên ngành Di Truyền, Tế Bào, Phát triển và Tiến hóa. Bên cạnh đó, trong cùng một khoảng thời gian, cô đã hoàn tất 2 chương trình thực tập, một tại đại học Mc Gill và hai là đại học tổng hợp Montreal, Canada. Di truyền-chuẩn đoán trước sinh cũng là một thế mạnh của cô. Đây chính là đề tài mà thạc sĩ Võ Hồng Ngọc đã bảo vệ thành công trước hội đồng các giáo sư – Tầm soát bệnh tiểu đường tuýp 1 ở trẻ em dựa trên kỹ thuật di truyền.

THỈNH GIẢNG


GS. TS. Takashi Nagai

Takashi Nagai hiện tại là phó giám đốc Trung tâm công nghệ thực phẩm & phân bón (Food & Fertilizer … Read More

GS. TS. Eimei Sato

Phòng thí nghiệm sinh sản động vật Đại học Tohoku, Sendai, 981-8555, Nhật Bản E-mail: eimei@mail.bios.tohoku.ac.jp

GS. TS. Xinchun (Cindy) Tian

Xiuchun (Cindy) Tian hiện là Phó Giáo sư tại Trung tâm Sinh học tái sinh Đại học Connecticut, Connecticut, USA. Email: xiuchun.tian@uconn.edu

GS. TS. Mark B. Nottle

Nhóm Công nghệ sinh học sinh sản, Khoa Nhi & Sức khỏe sinh sản Trung tâm nghiên cứu tế bào … Read More

GS. TS. Atsuo Ogura

Giám đốc Phòng thí nghiệm kỹ thuật tài nguyên sinh học Trung tâm tài nguyên sinh học RIKEN Stukuba, Ibaraki 305-0074, … Read More

GS. TS. Takashi Miyano

Khoa Khoa học Nông nghiệp Đại học Kobe Nada-ku, Kobe 657-8501, Nhật Bản Tel: +81-78-803-5806 Fax: +81-78-803-5807 E-mail: miyano@kobe-u.ac.jp

PGS. TS. Sayaka Wakayama (2013-2015)

PGS. Sayaka Wakayama là giáo sư thỉnh giảng tại Khoa Công nghệ sinh học Đại học Tân Tạo từ tháng … Read More

GS. TS. Teruhiko Wakayama

Giảng viên bộ môn Khoa học Đời sống và Môi trường, Đại học Yamanashi 400-8510, Nhật Bản

ĐÃ THAM GIA GIẢNG DẠY


GS. TS. Shu Hashimoto (2013-2015)

TS. Shu Hashimoto nhận bằng tiến sĩ về sinh lý học sinh sản (Reproductive Physiology) tại Đại học Kyoto năm 2001. … Read More

PGS. TS. Bùi Hồng Thủy (2013-2015)

Tiến sĩ Bùi Hồng Thủy hiện là giáo sư nghiên cứu tại Khoa Công nghệ Sinh học, Đại học Konkuk, … Read More