THÀNH TỰU & ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC THẾ KỶ 21

with No Comments

THÀNH TỰU & ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC THẾ KỶ 21

Như đã hẹn, Trường Đại học Tân Tạo (TTU) hân hoan chào đón Dr. Davi Ludvig Goncalves và Mrs. Kiều Phạm, đến tham quan và chia sẻ cùng với các bạn Sinh viên Học sinh tại Hội trường Levy , trường Đại học Tân Tạo. Dr. Davi hiện là nhà khoa học nghiên cứu đến từ Trung tâm Khoa học Sức khỏe, Đại học Texas ở Bang Houston, Hoa Kỳ, nơi mà 2 bạn sinh viên xuất sắc của khoa Công nghệ Sinh học (CNSH) Trường Đại học Tân Tạo, Thùy Nhung và Tâm Vy, đang thực hiện chương trình thực tập của mình.

Trong buổi chia sẻ, các bạn sinh viên Khoa CNSH trường Đại học Tân Tạo và học sinh trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo đã được tìm hiểu về cách sản xuất ra xăng và nhựa bằng nguồn nguyên liệu sinh học thay thế cho việc sử dụng dầu mỏ – nguồn nguyên liệu đang dần cạn kiệt và cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm hàng đầu của thế giới. Do đó, đây được xem là một bước tiến mới của ngành CNSH trong việc sử dụng nguyên liệu sinh học để cải thiện môi trường cũng như đời sống con người. Bên cạnh đó, Dr. Davi cũng chia sẻ sự thành công của ông và nhóm nghiên cứu trong việc tìm ra cách để tăng năng suất sản xuất ethanol sinh học bằng cách sử dụng vi sinh vật tái tổ hợp nhằm giảm bớt chi phí và giá thành, từ đó khuyến khích người dùng sử dụng nguồn nhiên liệu này một cách hiệu quả. Ngoài ra các vi sinh vật tái tổ hợp này còn được nhóm nghiên cứu của ông vận dụng vào việc tạo ra nhưa sinh học cũng như điều trị một số bệnh phổ biến hiện nay.

Hy vọng các bạn Sinh viên – Học sinh đã có những trải nghiệm đầy thú vị với những chia sẻ đến từ Dr. Davi.

From TTU News